Nhà phố 6m là diện tích tương đối rộng, thích hợp cho rất nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Trong đó, kiến trúc Pháp là một trong những phong cách không thể không nhắc đến khi xây dựng nhà phố.

Mẫu nhà phố kiểu pháp 6m có garage tầng hầm

6m vẫn chưa quá hoàn hảo để xây dựng nhà phố có tầng hầm. Tuy nhiên, với lối đi từ 1.2m đến 2m, nếu không cần quy mô lối đi quá lớn thì có thể tối ưu để sử dụng phương pháp này.

Một căn nhà với tầng hầm để xe là vô cùng tiện lợi và tiết kiệm không gian sống phía trên. Đối với một căn nhà phố có garage ở tầng hầm, việc xử lý thoát nước khi trời mưa là vô cùng quan trọng và cần thiết. Để làm được điều này, KTS trước khi thiết kế phải tiến hành khảo sát kỹ thực địa để đưa ra phương án thích hợp

Nhà phố 1 trệt 2 lầu kiểu pháp mặt tiền 6m

Đối với 1 căn nhà phố, mặc dù tổng bề ngang có thể lên đến 7m hoặc 8m, tuy nhiên chúng ta không nên xây dựng hết chiều ngang. Cần chừa lối đi thông thoáng nhằm mục đích đón gió, lối đi riêng và đón ánh sáng. Lúc đó sẽ cho chúng ta cảm giác thoải mái và rộng rãi hơn so với xây hết diện tích đất.

Ở mẫu nhà phố này, KTS đã khéo léo phối hợp những mảng màu trắng sang trọng cùng với họa tiết cổ điển ở khối chóp mái. Tổng thể căn nhà được tôn lên nét cổ kính phong cách pháp, kết hợp với các mảng họa tiết màu vàng vô cùng độc đáo và nổi bật.

Phần khối phía sau cũng được xử lý rất tinh tế với điểm nhấn trên ô cửa sổ, làm nổi lên khối nhà phía bên hông và không lấn át không gian mặt tiền.

Bình luận về bài viết

avatar
  Đăng ký  
Thông báo