Nhà phố với mặt tiền 6m mang lại lợi thế rất lớn đối với gia chủ. Về mặt phong thủy, mặt tiền lớn giúp thu hút được nhiều năng lượng vào nhà hơn. Về mặt sinh hoạt, bề ngang rộng rãi giúp con người thoải mái hơn. Về thiết kế, đó cũng là thử thách không hề nhỏ để các KTS có thể thoải mái phóng tác ra tác phẩm của bản thân.

Ở phương án thiết kế này, với mặt tiền 6m hướng tây nam thường xuyên đối mặt với nắng chiều gay gắt. Do đó, KTS đã khéo léo đặt cửa ở phía bên trái. Điểm này hầu hết ít được quan tâm bởi gia chủ và các KTS mới vào nghề. Tuy nhiên, khi am hiểu về phong thủy và áp dụng vào thiết kế kiến trúc tốt sẽ giúp cho người sinh sống trong căn nhà trở nên thoải mái và khỏe mạnh hơn.

Lại nói về kết cấu căn nhà, vì mặt tiền hướng tây nên xu hướng trồng các loại cây chịu nắng. Tuy nhiên, vì chiều sâu nhà chỉ có 10m nên gia chủ yêu cầu lấy nhiều diện tích sống hơn là diện tích thư giãn. Do đó, để tiết kiệm không gian tối đa, KTS đã thiết kế mặt tiền theo lối trồng cây thân leo là chủ yếu. Các loại cây này có thể dễ dàng phát triển mà không cần quá nhiều thời gian chăm sóc.

Bình luận về bài viết

avatar
  Đăng ký  
Thông báo