Nhà phố với mặt tiền 4m rất phổ biến không chỉ ở TPHCM mà còn ở nhiều nơi trên đất nước. Với bề ngang 4m, chúng ta có thể tối ưu được rất nhiều thứ lợi thế hơn so với các bề ngang khác cùng diện tích.

Giả sử có mặt bằng 50 m2, nếu bề ngang 4m chúng ta sẽ có diện tích 4×12 hoặc 5×10. Nếu trong trường hợp này, diện tích đất 5×10 sẽ gây khó khăn trong việc thiết kế cầu thang rộng rãi và làm rất khó khăn trong việc xử lý thiết kế vị trí toilet.

Thông thường, làm nhà để ở thì chúng ta thường quan tâm đến không gian sống. Do đó, các căn nhà sở hữu chiều dài sẽ luôn lợi thế hơn. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về mẫu nhà này nhé:

Mặt tiền nhà phố 4m hiện đại

Như chúng ta dễ dàng nhận thấy, kiến trúc hiện đại đang toát ra ở ngôi nhà này. Với cái nắng của hướng tây, làm sao để vừa đảm bảo không gian sống thoáng đãng nhưng không bị nóng ngột ngạt?

Phương án mà KTS đưa ra chính là từ các vật liệu che chắn sức nóng. Giàn khung sắt ở tầng lửng được thiết kế với lưới chắn nóng. Hơi nóng khi đi qua hệ thống này sẽ được giữ lại và chỉ lan tỏa ở bán kính nhỏ. Điều này giúp giảm thiểu đi khá nhiều việc tăng nhiệt độ trong phòng.

Phía bên hông trái, KTS cũng khéo léo sử dụng tường làm “khiên chắn sáng” vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả cao.

Thiết kế tầng 2 3 4 với sự giống nhau để tôn lên điểm nhấn ở sân thượng với khu vườn trên cao và giàn sắt thép. Tại đây, chúng ta có thể trồng một số loại hoa leo hoặc giàn bầu bí cũng rất thích hợp

Bình luận về bài viết

avatar
  Đăng ký  
Thông báo